3 bước chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà lắp ghép

Nguyễn Phú 0 Bình luận 20/10/2017

Chuẩn bị kỹ về mặt bằng xây dựng nhà lắp ghép sẽ giúp bạn giải quyết trước tranh chấp. không bị kéo dài thời gian và có phương án hợp lý để nhận mô – đun nhà.
3-bước-chuẩn-bị-mặt-bằng-xây-dựng-nhà-lắp-ghép
Sau khi tìm hiểu kỹ các thông tin về nhà lắp ghép và đi đến quyết định ký hợp đồng với một công ty bạn tin tưởng để tiến hành sản xuất các bộ phận của nhà lắp ghép tại một nhà máy, đây chính là thời điểm bạn nên quan tâm nhiều hơn đến mặt bằng xây dựng nhà lắp ghép.

Dưới đây là 3 bước căn bản nhất để bạn chuẩn bi mặt bằng xây dựng nhà lắp ghép

Đánh dấu ranh giới đất

Đánh dấu ranh giới đất hay còn gọi là đánh dấu mốc địa giới chỉ đơn giản là bạn dùng các đoạn dây và cờ (hoặc cọc) để vạch ra vị trí đất đai mà bạn sở hữu. Việc này trước tiên sẽ giúp cho những người thi công sau này xác định được đâu là vị trí họ có thể dựng nhà mà không cần bạn đến tận từng vị trí nhỏ chỉ cho họ biết chỗ này là đất của nhà mình hoặc chỗ kia là đất của nhà hàng xóm.

Cùng với đó, xác định mặt bằng xây dựng nhà lắp ghép sẽ giúp bạn sớm giải quyết được những tranh chấp về mặt đất đai đối với hàng xóm nếu có. Nếu không khi phát hiện tranh chấp khi đã bắt đầu xây dựng có thể sẽ kéo dài thời gian xây nhà, dẫn đến tốn kém các khoản tài chính khác.

Dọn dẹp mặt bằng dựng nhà lắp ghép

Bạn không nhất thiết phải đích thân mình làm việc này. Nhưng đổi lại, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối nếu muốn thuê luôn công ty dựng nhà dọn dẹp mặt bằng.

Tùy thuộc vào khả năng của bạn, bạn có thể làm những công việc như sau: san bằng bề mặt đất đai, dọn sạch rác, phế liệu, chặt cây…
3-bước-chuẩn-bị-mặt-bằng-xây-dựng-nhà-lắp-ghép-2

Chuẩn bị nhận các bộ phận của ngôi nhà được chở đến

Bên cạnh việc chuẩn bị mặt bằng dựng nhà lắp ghép, bạn cũng cần chuẩn bọ một nơi để dỡ bỏ và lắp đặt các mô – đun trước khi cần cẩu nâng chúng vào khu đất bạn đã chuẩn bị.

Bạn nên chuẩn bị một bãi đất trống thậm chí còn rộng hơn diện tích nhà của bạn để nhận các mô – đun. Bởi vì với những ngôi nhà nhiều tầng, các mô – đun không thể xếp chồng lên nhau cho đến khi chúng được đặt lên trên nền móng.

Tốt nhất là bạn nên báo trước với những người hàng xóm về thời gian bạn nhận các mô – đun này để họ hạn chế đi vào khu vực này để tránh gây cản trở quá trình nhận nhà của bạn cũng như tránh các tai nạn bất ngờ có thể xảy ra đối với họ.

Trên đây là 3 bước để bạn chuẩn bị mặt bằng dựng nhà lắp ghép, bạn nên thực sự lưu tâm đến vấn đề này nếu không muốn gặp phải bất kỳ rắc rối nào liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai, thiệt hại tài sản hoặc không biết xoay xở thế nào để nhận được các mô – đun nhà.