Chiêm ngưỡng kiệt tác tòa tháp làm bằng bê tông đúc sẵn

Manager 0 Bình luận 07/12/2018

Tòa tháp cao 125m này mang tên Innovationen Tower được xây dựng từ các mô-đun đúc sẵn bằng bê tông đúc sẵn. Các modun xếp chồng lên nhau tạo thành một công trình kỳ vĩ ở thủ đô Thụy Điển, Stockholm do OMA thiết kế.

Nhìn từ xa, tòa tháp trông thật nguy nga, lộng lẫy bên những công trình xây dựng truyền thống.

 

Reinier de Graaf là người trực tiếp lãnh đạo và thiết kế cho tòa chung cư này, ông đặt hy vọng nơi đây sẽ là sự phát triển mới cho kiến trúc nhà lắp ghép (nhà ở đúc sẵn) của thế giới.

“Sự thành công của dự án Norra Tornen sẽ đại diện cho một thành tựu quan trọng đối với chúng tôi”, ông De Graaf, đối tác của OMA cho biết.

Các cửa sổ nhô ra xen kẽ, các sân hiên lõm, và mặt tiền của bê tông gân với các viên sỏi tổng hợp được bao gồm như là “tiếng vọng của kiến ​​trúc tàn bạo”, ông nói thêm.

Tòa tháp cao tầng này là sự gắn kết của rất nhiều modun đúc sẵn với nhau. 

Tháp là một phần của sự phát triển Norra Tornen ở Hagastaden, một quận mới ở phía bắc thủ đô Thụy Điển.

Tòa tháp này được xây dựng trên mảnh đất tại thành phố Stockholm vào năm 2013. Mảnh đất này thuộc quyền sở hữu của nhà phát triển Oscar Properties.

Innovationen Tower có 182 căn hộ với nhiều loại căn hộ khác nhau. Từ loại căn hộ một phòng ngủ chỉ rộng 44 mét vuông đến các căn hộ áp mái rộng 271 m2. Trong khu dân cư này còn có phòng chiếu phim, địa điểm ăn tối, căn hộ cho khách thuê, phòng tập thể dục và phòng xông hơi khô, và các kiot ở tầng trệt.

Trong tương lai, một tòa tháp cao 110 mét thứ hai có chứa 138 căn nhà khác sẽ được hoàn thành vào năm 2019.

Ngoài ra, một dự án Oscar Properties khác đã hoàn thành cùng lúc tại Stockholm. Đây là dự án phát triển nhà ở của BIG, chung cư mang tên 79 & Park, được làm từ các mô-đun gỗ đúc sẵn rồi xếp chồng lên nhau với hình dáng tổng thể như một sườn đồi nhân tạo.

Nội thất bên trong ngôi nhà rất sang trọng và rộng rãi.

Dãy chung cư này được xây thành một vòng tròn bao quanh một sân chung ngay bên cạnh một công viên. Nó không chỉ được xây dựng bằng vật liệu gỗ tuyết tùng cao cấp và thân thiện môi trường mà cảnh quan nơi đây cũng rất xanh tươi và thân thiện. Mỗi modun hình vuông (3.6*3.6) là một căn hộ có lối đi từ hành lang chung và riêng. 196 căn hộ như vậy đã tạo thành một dãy chung cư lớn tại thủ đô Thụy Điển. Bên trong chung cư cũng có các dịch vụ tiện ích như chăm sóc thú cưng, trường mầm non, dịch vụ trông xe…