Nhà lắp ghép giá rẻ len lỏi vào các dự án từ thiện

Manager 0 Bình luận 19/09/2017

Nhà lắp ghép giá rẻ đã và đang góp mặt nhiều hơn trong các dự án từ thiện ở Việt Nam giúp cho số lượng gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tăng lên đáng kể.

Nhà lắp ghép giá rẻ đã phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới. Thậm chí, nhà lắp ghép không chỉ dành cho những người lao động thu nhập thấp, không đủ điều kiện xây dựng nhà theo kiểu truyền thống mà nó còn trở thành một trong những ngôi nhà trong mơ của các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Nhà-lắp-ghép-giá-rẻ

Nhà lắp ghép giá rẻ

Vài năm trở lại đây, nhà lắp ghép cũng xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam. Đặc biệt, với những ưu điểm như tiết kiệm diện tích, thời gian xây dựng nhanh, giá thành xây dựng chỉ bằng 1/3 đến 1/2 so với nhà truyền thống, nhà lắp ghép giá rẻ đã mang đến nhiều cơ hội tốt cho người nghèo thông qua các dự án từ thiện lớn nhỏ, từ nguồn đầu tư của địa phương cho đến nguồn vốn nước ngoài.

Tại sao nhà lắp ghép giá rẻ lại “có cửa” trong các dự án từ thiện?

Nhà lắp ghép giá rẻ “có cửa” trong các dự án từ thiện và càng có tiềm năng phát triển trong tương lai bởi vì hầu hết những điểm ưu việt của nhà lắp ghép giá rẻ đều phù hợp với đặc điểm của các dự án từ thiện.

Thứ nhất, giá thành xây lắp nhà lắp ghép tương đối thấp (chỉ khoảng một nửa giá thành so với nhà truyền thống). Do đó, với quỹ tài chính từ thiện cố định, chúng ta dễ dàng có thể thấy rằng số lượng nhà lắp ghép được xây dựng có thể nhiều gấp đôi hoặc gấp 3 so với số lượng nhà được xây dựng theo kiểu truyền thống. Do đó, sẽ có nhiều hơn những gia đình khó khăn được thụ hưởng sự giúp đỡ của cộng đồng, thỏa mãn mục tiêu lan tỏa dự án từ thiện đến nhiều người.

Thứ 2, thời gian để hoàn thành một ngôi nhà lắp ghép giá rẻ rất nhanh, chỉ trong vòng vài ngày cho đến vài tháng. Điều này đáp ứng được nhu cầu an cư cấp thiết lúc này của người nghèo để có điều kiện phát triển làm ăn.

Thứ 3, tuổi thọ công trình cao khiến cho các nhà từ thiện không còn phải lo ngại “tiền nào vải nấy”. Cùng với đó, tuổi thọ của nhà cao giúp cho người nghèo giải quyết được vấn đề nhà ở trong thời gian rất dài, yên tâm phát triển kinh tế.

Quả thực, nhở những ưu điểm trên, nhà lắp ghép giá rẻ đã thực sự trở thành xu hướng đầu tư từ thiện trong thời gian tới. Hơn thế nữa, sự thành công của những dự án từ thiện gần đây càng là minh chứng tốt hơn cho điều đó.

Nhà lắp ghép giá rẻ xuất hiện trong các dự án từ thiện lớn nhỏ

Thời gian gần đây, nhà lắp ghép giá rẻ đã xuất hiện trong rất nhiều dự án lớn nhỏ. Đơn cử như, chúng ta dễ dàng bắt gặp các ngôi trường hoặc nhà bán trú được xây dựng theo phương pháp lắp ghép ở các vùng núi có điều kiện kinh tế khó khăn tại Việt Nam với một phần vốn đầu tư nước ngoài. Những dự án này đã giúp các em học sinh thêm yêu trường, yêu lớp, có động lực học tập cho tương lai tươi sáng hơn.

Hoặc đơn giản hơn, nhà lắp ghép giá rẻ đã trở thành những ngôi nhà tình thương trao đến tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có được niềm động viên lớn để yên tâm phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

Với những minh chứng cả về mặt lý thuyết và thực tế như vậy, có thể thấy nhà lắp ghép giá rẻ quả thực là một lựa chọn tối ưu cho các dự án từ thiện. Hi vọng với giải pháp này, nhiều gia đình hoặc cá nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tiếp cận với sự hỗ trợ để có được cuộc sống tốt hơn.