Nhà tiền chế và những điểm ưu việt

Manager 0 Bình luận 11/01/2019

Nhà tiền chế là một giải pháp xây dựng nhà ở kiểu mới trong xã hội hiện đại ngày nay. Nó không chỉ giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng mà còn tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Nhà đúc sẵn ra đời từ thế kỷ thứ 17, trải qua thời gian dài đã có những bước phát triển dài về công nghệ, vật liệu. Qua thời gian sử dụng, nhà lắp ghép đã chứng minh được sự bền vững của nó với thời gian.

nhà lắp ghép

Những ngôi nhà này đã được xây dựng bằng nhiều giải pháp vật liệu khác nhau và thời gian đang chứng minh sự hiệu dụng của nó. Các vật liệu, cấu kiện thi công nên nhà lắp ghép đều được sản xuất từ nhà máy, nơi mà chúng được đảm bảo về chất lượng cũng như độ chính xác. Chính điều này đã tạo nên sự đồng đều trong chất lượng nhà ở lắp ghép.

Không chỉ tạo ra những ngôi nhà một tầng đơn giản, mà kỹ thuật ngày càng tiên tiến đã tạo ra nhiều công trình đồ sộ và độc đáo với những lối kiến trúc hoàn toàn khác nhau. Phương pháp xây dựng này thực sự khắc phục được nhiều hạn chế so với phương pháp xây dựng truyền thống.

Dễ dàng quản lý chất lượng

Chất lượng một ngôi nhà truyền thống không chỉ phục thuộc vào vật liệu, mà còn phục thuộc rất nhiều vào tay nghề cũng như đạo đức của đội thi công cũng như giám sát. Nhưng đối với nhà lắp ghép thì phục thuộc khá nhiều vào sản xuất, tức là công nghệ, vật liệu, máy móc. Việc lắp ghép, hoàn thiện cũng đòi hỏi kỹ thuật không quá cao. Hơn nữa quá trình sản xuất (một phần hoặc toàn phần) diễn ra tại nhà máy cũng giúp công trình giảm được nhiều ảnh hưởng do thời tiết, môi trường mang đến. Bởi vây, việc kiểm soát chất lượng nhà lắp ghép cũng trở nên đơn giản hơn.

 

nhà tiền chế

Giải pháp tiết kiệm năng lượng

Vật liệu làm nhà lắp ghép thường khá thân thiện với môi trường và có tính cách âm, cách nhiệt tốt. Vì vậy, nhà lắp ghép thường đem lại hiệu quả về năng lượng tốt hơn kiểu nhà truyền thống xây dựng bằng gạch nung, xi măng, bê tông. Căn nhà của bạn sẽ trở nên mát mẻ hơn, mùa đông sẽ ấm áp hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho năng lượng làm mát hay làm ấm ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, về lâu về dài, nó sẽ mang lại hiệu quả về mặt xã hội.

Thời gian thi công ngắn

So với thi công một ngôi nhà truyền thống, thời gian thi công nhà lắp ghép ngắn hơn rất nhiều. Ví dụ, thời gian để thi công các công trình nhà lắp ghép của IDC (từ cá nhân cho đến doanh nghiệp) thường chỉ khoảng từ 3 – 20 ngày. Nói chung thời gian để thi công nhà lắp ghép thường chỉ bằng một nửa cho đến một phần mười thời gian thi công theo cách truyền thống với cùng kiến trúc.
Tiết kiệm chi phí

Thời gian thi công ngắn, sản xuất diễn ra trong cả nhà máy, công nghệ lắp ghép hiện đại đã giúp phương pháp thi công nhà tiền chế tiết kiệm được đáng kể chi phí. Hơn nữa, như ở trên đã giải thích, vật liệu cách nhiệt cũng giúp chủ nhà tiết kiệm năng lượng điện tiêu hao.

Thêm một điều tuyệt vời nữa, nhà lắp ghép không phục thuộc vào bất cứ khuôn mẫu nào, bạn có thể có những tác phẩm phù hợp với gu thẩm mỹ và sở thích của riêng mình.

Liên hệ thi công nhà tiền chế trên toàn quốc, thi công panel và cung cấp vật liệu thông minh: